XÍU MẠI TÔM THỊT

  • Xíu mại tôm thịt hấp là một món Dimsum truyền thống của người Trung Quốc. Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng mùa đông

Xíu mại tôm thịt là một trong những món Dimsum ngon bá cháy tại Trung Quốc. Món ăn này lấy được lòng của rất nhiều thực khách trong các độ tuổi. Và tất nhiên bạn cũng có thể chuẩn bị bữa ăn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Hãy cùng các đầu bếp nhà hàng Vịt quay Phú Sỹ để tìm công thức chế biến xíu mại tôm thịt chuẩn vị nhé.

Món xíu mại có thể được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau thịt heo, bò, dê… nhưng món ăn truyền thống nhất vẫn được chế biến từ tôm thịt phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người. Món ăn này được chế biến khá đơn giản nhưng mang lại hình thức bắt mắt nên được nhiều người ưa thích.

Xíu mại tôm thịt hấp dẫn, thơm ngon

I. Nguyên liệu làm xíu mại tôm thịt

  • 230g thịt lợn
  • 1 ¼ muỗng cà phê đường; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng xay; 1 muỗng cà phê bột bắp; 1 muỗng canh rượu nấu ăn (1 muỗng canh = 15ml); 1 muỗng cà phê xì dầu; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng cà phê dầu mè.
  • 225g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, xắt nhỏ; ¼ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê dầu ăn
  • 3 nấm mỡ, rửa sạch, thái nhỏ; 2 lát gừng, mài nhỏ; 2 nhánh hành lá, thái rất nhỏ; 2 muỗng cà phê dầu hào; 16-20 vỏ bánh xíu mại, hình tròn; hạt đậu Hà Lan.

Cách làm xíu mại tôm thịt hấp

Những nguyên liệu được chuẩn bị ở trên được trộn với thịt lợn xay rồi ướp trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

Cùng lúc đó thì tôm cũng cần được xắt nhỏ trộn với muối và dầu trong khoảng 1 phút rồi để tủ lạnh.

Những nguyên liệu còn lại như gừng, nấm và hành lá được cho vào chung trong bát hỗn hợp cùng với thịt và tôm. Cho thêm dầu hào vào bát rồi khuấy đều trong khoảng 5 phút.

Xíu mại tôm thịt
Nguyên liệu chế biến xíu mại tôm thịt

Chuẩn bị vỉ hấp rồi phết lên trên một lớp dầu mỏng xuống đáy khay hấp cho bánh không bị dính khi hấp.

Vẩy thêm một ít nước lên vỏ bánh cho ẩm nếu như trong thời gian hấp thấy vỏ bánh hơi khô, lấy thêm một ít nhân bánh để vào giữa vỏ rồi nhẹ nhàng bóp vỏ bánh lại.

Bạn có thể trang trí hạt đậu hà lan lên chốc rồi đặt bánh vào nồi để hấp. Sau đó đặt các miếng xíu mại cách nhau khoảng 2.5cm.

Thời gian hấp bánh xíu mại khoảng 10 phút rồi lấy ra và ăn luôn ngay khi đang còn nóng.

Yêu cầu:  Xíu mại tôm thịt đạt chất lượng khi có vỏ bột mỏng, dai và không kém phần mềm mại, ôm nhân. Nhân bánh cũng luôn có vị đặc trưng, đậm đà, mềm và kết dính.

Với cách làm bánh xíu mại tôm thịt trên đây hi vọng giúp bạn chuẩn bị bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình. Ngoài ra, nếu không có thời gian thì bạn có thể đổi không khí cho cả gia đình với bữa ăn xíu mại tôm thịt tại nhà hàng Vịt quay Phú Sỹ. Chúc các bạn thành công!