Câu chuyện thương hiệu

Bạn là người sành ẩm thực, bạn biết đến thương hiệu các món ăn của Phú Sỹ. Nhưng bạn lại chưa hiểu rõ về những câu chuyện đằng sau tạo nên những thành tựu to lớn của chuỗi nhà hàng Phú Sỹ như ngày hôm nay. Đặc biệt là Vịt quay Phú Sỹ 125A, Thủy Nguyên, Ecopark. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn chia sẻ những câu chuyện, những động lực để tạo nên những thành quả như ngày hôm nay của chúng tôi. 

câu chuyện thương hiệu
Tưng bừng khai trương nhà hàng Phú Sỹ 125 A, Thủy Nguyên, Ecopark 

Câu chuyện xoay quanh một bài báo làm hoang mang dư luận. 

Với việc vô tình đọc được một bài báo, lúc đó bài báo rộ lên làm hoang mang dư luận lúc đó, vào năm 2007 theo Bộ y tế thống kê cả nước xảy ra 248 vụ ngộ độc thức ăn với hơn 7.000 người mắc, trong đó có 55 người tử vong. Từ đó cho tới nay chủ nhà hàng Phú Sỹ luôn đau đáu nỗi băn khoăn làm sao đưa thực phẩm sạch đảm bảo an toàn phục vụ mọi người dân. Chưa kể trong những năm gần đây tỷ lệ ngộ độc thực phẩm phẩm cũng tăng lên khá nhiều, tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng tràn lan khắp các nhà hàng, khách sạn qua mắt được các nhà chức trách, nhà quản lý an toàn thực phẩm. Chính vì lẽ đó đã thôi thúc chúng tôi ‘’ giá như có thêm một nơi ăn ngon, hợp lý mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì tốt biết mấy”  Và chính vì lẽ đó mà lần lượt các chuỗi nhà hàng Phú Sỹ được khai trương ,mở rộng thêm. Trong đó mới nhất có nhà hàng Phú Sỹ - 125A Thủy Nguyên, Ecopark. 

Từng bước một, tự mình tìm tòi học hỏi, đúc rút kinh nghiệm từ các đồng nghiệp trong và ngoài nước, lên kế hoạch quy trình làm việc, chế biến món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thì chúng tôi đã rút ra được những điểm chính để một nhà hàng đạt chuẩn đó là món ăn ngon, không gian khác biệt, sạch sẽ. 

Nhà Hàng Phú Sỹ - Ăn ngon thôi chưa đủ 

Chủ nhà hàng Phú Sỹ luôn mang trong mình quan điểm khác tất cả những người khác cùng kinh doanh lĩnh vực ẩm thực đó là “Hình thức món ăn có thể thu hút thực khách nhưng cái ngon thật sự vẫn là ở chính cái chất, nguyên liệu gốc của món ăn” Trong lúc mọi nhà hàng khác ráo riết tìm kiếm những đầu bếp giởi, những đầu bếp được đào tạo từ nước ngoài về thì chủ nhà hàng vịt quay Phú Sỹ tự mình tìm tòi, lên kế hoạch, quy trình chế biến và đào tạo nhân viên theo công thức của riêng mình để tạo nên một thương hiệu riêng biệt trong giới ẩm thực. 

Chủ nhà hàng chúng tôi cũng tự tay tìm nguồn nguyên liệu rõ ràng,các nhà cung cấp uy tín vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa đảm bảo giá thành đầu vào tốt nhất nhưng chất lượng cao nhất. 

Nắm bắt rõ được thị hiếu cũng nhu cầu của con người trong xã hội hiện đại ngày càng cao đó là nhu cầu về việc ăn ngon, mặc đẹp như một nhu cầu tất yếu của con người nên nhà hàng vịt quay Phú Sỹ 125A Thủy Nguyên, Ecopark ra đời đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của mọi thực khách. 

về chúng tôi
Vịt quay- món ngon nổi tiếng tại Phú Sỹ

Câu chuyện về thương hiệu cafe Starbuck 

Một câu chuyện tác động đến sự thành công của chuỗi nhà hàng Phú Sỹ và sự ra đời của nhà hàng vịt quay Phú Sỹ đó là một bài báo thứ 2 về thương hiệu cafe Starbuck giữa lòng nước Mỹ vực dậy sau những chuỗi ngày thất bại, thua lỗ. Một quyết định táo bạo đó là tạo nên một không gian riêng biệt, thiết kế nhà hàng theo không gian thoáng đãng, mang dư âm như ở nhà. Điều này gặp phải khó khăn lúc đó là sự ngăn cản của mọi người. Thế nhưng với những điều riêng biệt này, cộng với những công thức chế biến món ăn theo bí kíp gia truyền riêng đã tạo nên một thương hiệu Phú Sỹ trong lòng thực khách đất Bắc nói riêng và du khách khắp nơi đổ về mỗi dịp ghé chân tới đây. 

Chúng tôi ở đây đều hiểu rằng giá trị của một bữa ăn nó quan trọng như thế nào, không chỉ ăn ngon, mà tạo ra một không gian gắn kết những người thân yêu trong gia đình lại với nhau. Còn gì bằng sau những giờ làm việc mệt mỏi gia đình lại quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món ăn ngon mà Phú Sỹ mang lại. 

Đến truyền thuyết Nhà hàng Phú Sỹ

Đến với nhà hàng Phú Sỹ thực khách sẽ được lựa chọn đa dạng về menu, nhưng không thể không lựa món vịt quay tại đây. Vịt quay Phú Sỹ đó là câu chuyện được ghi chép bằng văn bản. Còn trong dân gian thì lưu truyền thì người dân Bắc Kinh cho rằng 800 năm về trước, khi Kim triều dựng thủ phủ tại Bắc Kinh, thời đó Bắc Kinh còn là vùng rừng núi rậm rạp, nhiều kênh rạch, mương ngòi bao quanh nên chim chóc hội tụ sinh sống tại đây rất nhiều, đặc biệt là loài vịt trắng. Và loại vịt này được săn bắn chế biến thành món ăn cho người dân, sau đó hoàng đế Liêu Kim Nguyên săn bắt và lệnh cho đầu bếp trổ tài, nhà vua ăn không ngớt lời khen ngợi. Từ đó món vịt quay được lưu truyền trong dân gian, và người dân khắp nơi bắt đầu thuẩn hóa và nuooii vịt như ngày nay. 

vịt quay Phú Sỹ
Vịt quay Phú Sỹ

Năng lượng để sống khỏe mỗi ngày 


Từ cái “nôi” tư tưởng văn hóa phương Đông, cùng những ảnh hưởng trong quá trình hội nhập, ẩm thực Việt Nam đương đại là câu chuyện của sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa các món ăn bản địa và du nhập, giữa phong cách sống và nhu cầu hưởng thụ… Không nằm ngoài dòng chảy ấy, thương hiệu Sỹ Phú đã ra đời, thành danh từ việc tiên phong đưa ra thị trường mô hình “Lẩu cá nhân”, với tiêu chí: Cân bằng năng lượng - Tốt cho sức khỏe.

Nhà hàng Sỹ Phú đầu tiên được khai trương vào ngày 20/07/2004 tại Số 5 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội đã ghi dấu ấn tiên phong giới thiệu một trải nghiệm ẩm thực mới dành cho giới ẩm thực Hà Thành. Cho đến này đã trở thành một chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nôi, Hưng Yên. Hy vọng một điều trong tương lai sẽ có nhiều nhà hàng như thế này ra đời hơn nữa xứng đáng với 3 tiêu chí: Ngon-sạch-lành mà nhà hàng luôn đề ra. 

Từ những câu chuyện nói trên các bạn đã có thể hiểu được câu chuyện thương hiệu và sự ra đời của vịt quay Phú Sỹ. Hi vọng trong thời gian sắp tới hệ thống nhà hàng của chúng tôi sẽ ngày một hoàn thiện hơn để mang đến cho khách hàng những sự hài lòng, những món ăn ngon đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhất cho mọi người.