Công thức vịt quay da giòn, thịt thơm mềm ngọt, chuẩn vị ngoài hàng

Vịt quay thường được chế biến với những công thức khác nhau, quyết định đến hương vị và chất lượng món ăn nhưng đều phải đảm bảo được 2 yếu tố là lớp da vàng giòn và đậm vị thịt. Nghe thì khá đơn giản nhưng không phải ai cũng chế biến thành công món ăn này. Với những công thức vịt quay da giòn thịt thơm mềm dưới đây sẽ giúp cho bữa ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

công thức vịt quay
Công thức vịt quay da giòn, nóng hổi, thơm ngon

 

Chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  •         Vịt: 1 con vịt nguyên con đã được làm sạch sẽ
  •         Hỗn hợp gia vị ướp thịt:
  •         Ngũ vị hương: 1 muỗng canh
  •         Muối: 1 muỗng canh
  •         Tiêu: ½ muỗng canh
  •         Hạt nêm: ½ muỗng canh
  •         Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  •         Hỗn hợp tạo giòn có mạch nha: 20gram
  •         Dầu ăn.

Các bước thực hiện làm da vịt giòn

Trộn hỗn hợp gia vị để ướp thịt vịt

Công thức vịt quay đầu tiên nằm trong các nguyên liệu được chuẩn bị trong phần hỗn hợp gia vị. Trong đó bao gồm ngũ vị hương, hạt nêm, muối, tiêu và bột ngọt để vào tô sau đó hãy trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau.

Có được hỗn hợp nguyên liệu trên thì bạn hãy dùng để ướp gia vị vào lòng bụng của vịt. Tiếp theo bạn hãy sử dụng thanh tre cứng dùng để định hình cho vịt luôn mở bụng như thế. Thời gian ướp vịt kéo dài trong từ ít nhất 8 tiếng để gia vị được ngấm hơn.

Nấu hỗn hợp mạch nha tạo giòn

Đặt một nồi nước khoảng 500mg lên bếp đun sôi sau đó hãy cho mạch nha vào hòa tan.

Đợi cho nước sôi mạch nha sau đó bạn xối nước đều lên toàn bộ thân vịt cả bên trong và bên ngoài nhằm giúp cho thân vịt được săn lại.

Vịt được cho vào lu quay đồng thời quay chín vịt  hoặc bạn có thể quay bằng than nướng để nướng vịt thơm ngon. Đợi đến khi thịt vịt chuyển sang màu da vàng ánh như vậy là vịt đã chín.

Xối mỡ vịt để có lớp da giòn

Lấy một chiếc chảo sâu đáy đặt lên bếp rồi đổ vào 1 lít dầu đun sôi ở nhiệt độ khoảng 80 – 120 độ C. Tiếp theo bạn hãy dùng một chiếc muôi lớn để múc dầu và xối trực tiếp lên toàn bộ thân vịt cho đến khi lớp da vịt da căng bóng, vàng giòn.

công thức vịt quay
Vịt quay lớp da giòn hòa quyện với nước sốt đậm đà

Con vịt sau khi vàng ươm, chín đều thì được xếp ra đĩa để thưởng thức.

Lưu ý: Với phương pháp xối thân vịt bằng cách xối dầu hoặc xối nước mạch nha. Ở bước này bạn cần phải đặc biệt cẩn trọng. Hãy nắm chắc thân vịt để xối nhẹ nhàng, đều đặn, liên tục, không nên nhúng vịt vào chảo dầu bởi nó sẽ ngấm nhiều mỡ hơn.

Với món vịt quay ngon thì 50% nằm ở công thức chế biến da vịt giòn. Điều này phụ thuộc vào cách ướp vịt với đủ thời gian sau đó bạn phải trải qua các bước xối mạch nha và xối dầu đủ để da giòn, thơm ngon hơn. Mọi thao tác trong công thức vịt quay cần phải được đảm bảo chuẩn chỉ, nhưng thành phẩm được chế biến rất xứng đáng với công sức được bỏ ra. Chắc chắn với cả những người kinh doanh quán vịt nướng thì đều phải nắm bắt được hết các công thức vịt quay hấp dẫn.

Với công thức vịt quay này bạn sẽ chế biến được món ăn rất thích hợp cho gia đình. Hơn hết món ăn này có thể được cải tiến thành các món khác bao gồm: vịt om nước tương, vịt quay kho dưa cải chua, hoặc thịt vịt được ăn kèm bánh gỏi hay cà ri vịt quay đều cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt món ăn phù hợp với những nhà hàng bình dân hay giới thượng lưu, phù hợp với mọi hoàn cảnh.

Nếu nằm được công thức vịt quay ở trên sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn tươm tất cho cả gia đình. Chúc bạn thành công với bí quyết nhà hàng vịt quay Phú Sỹ chia sẻ nhé!