BIA LÀO NHỎ

  • Bia Lào một dòng bia có thể nói là lạ miệng rất đặc trưng của người lào được biết bia Lào êm dịu hơn bia của Việt Nam

Bia lào không còn xa lạ tại Việt Nam, hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng bởi nó phù hợp khẩu vị cũng như hương vị đặc trưng. Bia lào có hai loại là bia lào to và bia lào nhỏ, cả hai loại đều được sản xuất với công thức giống nhau và chỉ khác về kích thước. Cùng Nhà hàng Phú Sỹ tìm hiểu về bia Lào trong bài viết dưới đây nhé.

Giá trị bia Lào trong cuộc sống

Beer Lao được thành lập vào năm 1973. Đây là công ty bia có thị phần đến 99% thị trường bia ở Lào, được sở hữu bởi quốc gia Lào và hãng bia Carlsberg. Hiện nay thì Bia lào có mặt ở bất kỳ đâu trên quốc gia này. Đây được xem là thành công không hề nhỏ với một thương hiệu của quốc gia. Ngày nay thì bia Lào có mặt ở rất nhiều nơi hay các quốc gia lân cận như Việt nam, Thái Lan với sự phong phú và đa dạng của nhiều thương hiệu bia khác nhau trên thế giới. Khi nhắc đến Beer Lao, thì đa số người phục phụ đều mặc định là thực khách gọi Beer Lao chứ hầu như không có chuyện hỏi khách dùng loại bia gì.

bia lao nhỏ
Bia lào ngày càng được ưa chuộng ở Việt nam

Không giống thương hiệu bia nổi tiếng trên thế giới được sản xuất từ nguyên liệu chính từ lúa mạch, bia lào nhỏ chủ yếu được lấy nguyên liệu từ gạo Lài (Jasmine Rice), loại gạo ngon với chất lượng hạt dài, thơm lừng mũi, được sản xuất theo công nghệ của hãng Carlsberg, Đan Mạch. Với những vị thơm đặc trưng thì Bia Lào giữ được hương vị ngon hơn, nhất là khi ướp lạnh, khác biệt như khi bạn uống với đá. Dù vậy thì với bia nồng độ cao, thì tốt nhất nên uống với đá nếu tửu lượng của du khách không tốt.

Bia Lào ngày càng ưa chuộng trên thế giới

Đến với văn hóa Lào, đặc trưng nổi bật nhất là những lễ hội văn hoá dân tộc, điển hình là lễ hội té nước. Với lễ hội này, ngoài những bữa tiệc mang tính cộng đồng cao như điệu múa lăm vông, thì bia Lao còn được đánh giá là đồ uống phù hợp cho cả nam và nữ. Đa số phụ nữ Lào có thể uống bia tốt tương đương với nam giới. Không phải tửu lượng của nữ giới Lào cao mà do nồng độ bia Lào khá thấp. Trong những lễ hội hay đại tiệc thì nữ giới thường là người mang bia đi mời chứ không phải nam giới. 

bia lao nhỏ
Bia lào được bán tại nhà hàng vịt quay Phú Sỹ

Không chỉ chiếm thị phần lớn tại Lào, Beer Lao nhỏ hiện nay còn được xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới như Vương quốc Anh hay một số quốc gia khác như Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Đan Mạch,New Zealand, Ai-len, Việt Nam, Pháp, Thái Lan, Campuchia, Hồng Kông và Ma Cao, Singapore , Thụy Sĩ, Trung Quốc và Hà Lan, và Việt Nam. Còn tại Việt Nam, bia lào nhỏ ngày càng trở lên phổ biến và trở thành một thực đơn không thể thiếu trong những nhà hàng hay bữa tiệc sang trọng. Đến với nhà hàng Vịt quay Phú Sỹ thì bạn cũng có thể thưởng thức được rất nhiều món ăn thượng hạng cũng với loại bia Lào nhỏ này. Do vậy nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uống bia Lào tốt thì hãy đến với nhà hàng nhé. Chúc bạn có giây phút thư giãn thoải mái!