BA CHỈ QUAY HONG KONG

 • Chế biến thịt heo quay bằng lò nướng tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà bạn còn có thể chủ động tùy chỉnh gia vị

Những tín đồ đam mê món ăn Hong Kong chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được món Ba chỉ quay Hong Kong thơm ngon. Hãy cùng nhà hàng Vịt quay Phú Sỹ đi tìm công thức chế biến món ăn hấp dẫn, ngon miệng và cũng không kém phần đẹp mắt.

Ba chỉ quay Hong Kong là một món ăn không quá xa lạ. Chính bởi sức hấp dẫn của món ăn này đã thu hút được rất nhiều người với lớp vỏ thịt màu đỏ sậm, sanh sánh mỡ, phần nước thịt được chế biến mềm ngọt thấm đẫm vị ngũ vị hương. Chắc chắn bạn sẽ được chinh phúc với chỉ 1 lần thưởng thức. Trước tiên bạn phải biết cách làm món thịt này đúng chuẩn vị Hong Kong. Cùng xem công thức chế biến tại nhà hàng Vịt quay Phú Sỹ nhé.

Ba chỉ quay Hong Kong
Ba chỉ quay Hong Kong da giòn rụm

Nguyên liệu để làm thịt xá xíu

 • 1,5 – 2 kilogram thịt nạc vai
 • 45 gram đường nâu
 • 15 gram ngũ vị hương
 • 45 gram tương đậu xay nhuyễn
 • 10 gram tiêu trắng xay nhuyễn
 • 30 ml nước tương
 • 25 ml dầu hào
 • 30 ml rượu gạo
 • 15 ml hắc xì dầu
 • 80 ml mật ong

Cách làm thịt xá xíu đúng cách

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải ngâm thịt heo trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó cần phải rửa sạch lại với nước. Vớt miếng thịt để ráo sau đó thấm cho khô nước thịt bằng khăn.

Bước 2: Dùng sống dao để khứa đập đều lên cả 2 mặt thịt heo như vậy sẽ giúp thịt được thấm đều gia vị và khi chế biến thì thịt được mềm ngọt hơn.

Ba chỉ quay Hong Kong
Nguyên liệu làm Ba chỉ quay Hong Kong

Bước 3: Cất thịt vào một chiếc âu riêng, tẩm ướp với các nguyên liệu bao gồm rượu gạo, ngũ vị hương, dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, tương đậu, đường nâu, và tiêu trắng xay vào. Dùng tay có đeo bao để xoa đều phần gia vị lên mặt thịt heo.

Bước 4: Sau đó hãy dùng bao nilon thực phẩm để bọc lại âu thịt ướp. Đừng quên bỏ vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất là khoảng 8 tiếng để gia vị có thể thấm.

Bước 5: Chỉnh lò nướng khoảng 180 độ C trước 10 phút sau đó đặt thịt vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng. Khi mà bạn sử dụng lò nướng một mặt thì cứ khoảng 20 phút, bạn cần phải lật mặt thịt sau đó nướng mặt kia trong 20 phút. hoặc chỉ cần 20 phút với lò nướng 2 mặt.

Bước 6: Sau đó hãy quét mật ong lên một mặt thịt rồi nướng tiếp trong khoảng 3 phút. Và đừng quên lật mặt còn lại để làm tương tự, giúp cho mật ong được phết đều lên cả hai mặt thịt.

Bước 7: Lấy thịt ra khỏi lò rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Ba chỉ quay Hong Kong có thể ăn kèm với cơm trắng nóng hổi hoặc với mì nước.

Với những bước hướng dẫn chế biến ba chỉ quay Hong Kong ngon hấp dẫn trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công.